Lư hương đường kính 25cm Vuốt tay Lam Phúc dơi

Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: SP1208613320
Bộ sưu tập: Bát hương men lam mẫu thiết kế
Loại: Bát hương cơ bản

Bát hương là men lam Bát Tràng Trong văn hoá thờ cúng của người Việt Nam, Bát hương là vật phẩm không thể thiếu trên mỗi ban thờ. Lư hương 25 Vuốt tay Lam Huế Cổ đồ là một sản phẩm nằm trong bộ thờ cúng men Lam của thương hiệu gốm sứ Cương Duyên. Kích thước: đường kính miệng: 25cm, chiều cao: 16,5cm, đường kính đáy: 14,5cm.

1. Bát hương là men lam Bát Tràng Trong văn hoá thờ cúng của người Việt Nam, Bát hương là vật phẩm không thể thiếu trên mỗi ban thờ. Lư hương 25 Vuốt tay Lam Huế Cổ đồ là một sản phẩm nằm trong bộ thờ cúng men Lam của thương hiệu gốm sứ Cương Duyên. Kích thước: đường kính miệng: 25cm, chiều cao: 16,5cm, đường kính đáy: 14,5cm. Cách bài trí: Bát hương được đặt ở vị trí trang trọng nhất của ban thờ. Trong văn hoá tín ngưỡng thường được đặt theo số lẻ: một, ba hoặc năm bát hương. Lư hương vuốt tay men Lam vẽ Cổ đồ là một vật phẩm thờ cúng để bày tỏ lòng thành kính của con cháu đối với gia tiên, Phật Thánh. Bát hương là nơi linh thiêng chứa đựng những giá trị truyền thống được lưu giữ qua bao đời nay. Đồng thời cũng là nơi mỗi người con Việt gửi gắm tấm lòng thành kính đến Phật Thánh Lư hương màu men Lam truyền thống của làng gốm Bát Tràng là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi màu men cổ tinh, có chiều sâu được nung ở nhiệt độ cao lên đến 1350 độ C. Hoạ tiết trên Bát hương được vẽ tay thủ công 100% đường nét tinh tế, sắc sảo nổi bật lên hình tượng cổ đồ tượng trưng cho nề nếp, gia phong của gia đình. Lư hương được xưởng gốm sứ Cương Duyên chế tác mang theo cả tấm lòng và sự thành kính của người nghệ nhân cùng tấm lòng của tất cả người dân Việt dâng lên Phật Thánh. Tích Cổ Đồ gồm có những hình tượng “bút, giấy, mực, nghiên”. Đó là những món đồ quan trọng tượng trưng cho tri thức, văn hóa và cả nghệ thuật. Nó mang ý nghĩa là ca ngợi những gia đình coi trọng việc học hành, thể hiện một gia đình có đầy đủ về gia phong và nề nếp. Tiến dâng Lư hương tích cổ đồ lên ban thờ không chỉ bày tỏ lòng thành kính tâm thành đối với bề trên mà còn như một một lời trình bày với gia tiên về nề nếp gia phong của gia đình vẫn đang được gìn giữ và phát huy.

2. Phân biệt các loại Bát hương truyền thống của làng nghề Bát Tràng Bát hương lựu: đây là dáng Bát hương cổ ngày xưa được người dân miền Bắc và Huế Việt Nam sử dụng. Với phần miệng và bụng phình to, giúp tàn nhang ít rơi ra ngoài. Bát hương vành song: Bát hương miệng tròn trịa, mềm mại. Phần miệng Bát hương được dáng tròn. Bát hương miệng bằng: Bát hương có những dấu triện trên vành miệng Bát hương bằng phẳng tạo nên Bát hương khỏe khoắn và trang nghiêm. Lư hương: Bát hương có phần miệng và thân phình to, giúp tàn nhang không bị rơi ra ngoài.