Lọ 32 Lam Huế Bách Phúc

Giá bán: 3.600.000₫

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: SP121120101724
Bộ sưu tập: Phụ kiện đồ thờ
Loại: Lọ hoa

Trên ban thờ, vật phẩm không thể thiếu đó là lọ hoa thờ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Mỗi khi đến ngày lễ, ngày rằm cắm hoa đem đến sự mát mẻ, sạch sẽ, thanh nhã cho không gian thờ.
Lọ hoa thờ cao 32cm men lam Bách Phúc là 1 sản phẩm nằm trong bộ đồ thờ cúng men Lam của gốm sứ Cương Duyên. 
Kích thước: Đường kính miệng 12cm, Chiều cao 32cm, Đường kính thân 13.5cm, Đường kính đáy 9cm.
 

Ngày nay, khi mọi thứ phát triển con người chúng ta dần quan tâm hơn đến không gian thờ cúng của gia đình. Lọ cắm hoa là một trong những chi tiết giúp ban thờ gia tiên trở nên trang nhã hơn. Hãy cùng Gốm Men Lam Cung Đình Huế tìm hiểu tại sao lọ cắm hoa trên ban thờ lại quan trọng đến vậy!
1. Lọ cắm hoa ban thờ là gì? Lọ hoa trên ban thờ có hình dáng tựa như Lộc Bình thu nhỏ được đặt cân đối ở hai bên trên bàn thờ để cắm hoa vào những dịp lễ tết, ngày dỗ, ngày rằm của từng tháng trong năm… tạo nên sự uy nghiêm và trang nhã cho không gian thờ tự trong gia đình. Lọ cao 32cm Lam Huế Bách Phúc với thủ pháp vẽ tay thủ công được tổng hòa cùng với màu men Lam Huế được pha chế theo bí quyết gia truyền của gia đình do các nghệ nhân của thương hiệu Gốm sứ Cương Duyên tạo nên sự mới lạ và độc bản cho sản phẩm.
2. Kích thước và thông số kỹ thuật của sản phẩm. Lọ cao 32cm Lam Huế Bách Phúc có chiều cao: 32cm, đường kính miệng: 12cm, đường kính đáy: 9cm được vẽ tay thủ công và được nung ở nhiệt độ cao 1300 độ C rất an toàn cho người sử dụng.

Đồ thờ Tâm Linh đẹp: cận cảnh chế tác vẽ tay thủ công của Xưởng gốm sứ Cương Duyên
3. Lọ cao 32cm Lam Huế Bách Phúc có ý nghĩa gì và đặt ở vị trí nào cho hợp phong thủy? Lọ cao 32cm Lam Huế Bách Phúc được tạo thành từ nhiều chữ “Phúc” được viết bằng những bút pháp khác nhau, chủ yếu được viết theo lỗi chữ Thiện. Phúc hay còn được gọi là Phước là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc và sung túc. Người ta cho rằng, nghĩa đầu tiên của chữ này là khiến cho vận mệnh được hanh thông, thuận lợi. Ý nghĩa cát tường của chữ “Phúc” còn biểu thị cuộc sống không buồn lo, mọi việc như ý muốn, tâm thái thư thả, gia trạch bình an. Chính vì vậy, Lọ cao 32cm Lam Huế Bách Phúc được tạo bởi nhiều chữ Phúc, mỗi chữ phúc trên chiếc bảo lại được các nghệ nhân vẽ tay thủ công trau chuốt vô cùng tỉ mỉ, sắc nét để trên ban thờ gia tiên tượng trưng cho phúc đức của gia đình của con cháu bày tỏ với ông bà gia tiên. Trong tín ngưỡng của người Việt Nam, một ban thờ đầy đủ với những bông hoa tươi đẹp sẽ mang đến tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra lọ hoa trên ban thờ sẽ mang đến sự thanh tịnh, trang nghiêm và trong lành cho không gian thờ cúng. Tùy theo kích thước ban thờ mà lọ hoa thờ cũng có nhiều hình dáng và kích thước khác nhau đối với từng ban để có thể bài trí cân đối tạo nên sự trang nghiêm và tấm lòng thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên.

Xem thêm >>