Kỷ cung 5 Lam Huế Sen

Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: SP12032492140
Bộ sưu tập: Phụ kiện đồ thờ
Loại: Kỷ chén thờ

Kỷ cung 5 Lam Huế hoa sen có chiều cao: 6cm, chiều dài: 19cm. Sản phẩm được nghệ nhân Phạm Duy Cương cùng các cộng sự chế tác thủ công hoàn toàn và được nung ở nhiệt độ khoảng 1300 độ C tạo độ bền cho sản phẩm và tính an toàn cho người sử dụng.

1. Hình dáng kỷ cung men lam Bát Tràng

Kỷ cung là sản phẩm đồ thờ cúng được sử dụng để đặt nước, trà dâng lên ông bà, tổ tiên và thần linh mỗi lần thắp hương. Thông thường, kỷ chén (ngai chén) được sử dụng với số chén là lẻ chứ không dùng chẵn, số chén thường là 3 chén hoặc 5 chén bởi theo quan niệm của ông bà ta số chẵn tượng trưng cho âm, số lẻ tượng trưng cho dương nên khi người sống cúng dâng cho người khuất (dương cúng cho âm) nên sử dụng số lẻ. Sở dĩ nó có tên gọi là kỷ cung bởi chiếc kỷ đựng chén bên dưới cong tựa giống hình cánh cung. Hơn nữa, kỷ ngai chén thờ tượng trưng cho sự vững chắc, bền lâu. Từng họa tiết trên kỷ cung được cẩn họa bằng tất cả tâm huyết và niềm tự hào của một người nghệ nhân mang ý nghĩa riêng biệt tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ đem tới cho không gian thờ tự của gia đình mình.

2. Kích thước và thông số kỹ thuật sản phẩm

Kỷ cung 5 Lam Huế hoa sen có chiều cao: 6cm, chiều dài: 19cm. Sản phẩm được nghệ nhân Phạm Duy Cương cùng các cộng sự chế tác thủ công hoàn toàn và được nung ở nhiệt độ khoảng 1300 độ C tạo độ bền cho sản phẩm và tính an toàn cho người sử dụng.

3. Họa tiết trên Kỷ cung 5 Lam Huế hoa sen mang ý nghĩa như thế nào?

Hoa sen gắn liền với văn hóa, đời sống của người Việt. Trong quan niệm của Phật Giáo thì hoa sen thường xuất phát từ trong bùn nhơ, luôn luôn mọc trong ao, trong hồ, nhưng hoa sen vẫn vươn lên trổ hoa thơm ngát, mùi hương tinh khiết. Chính điều này đã khiến cho nhiều người nhận định hoa sẽ chính là biểu tượng của sự thanh khiết, không vướng bụi trần và cũng là hình ảnh gắn liền với những người tu hành đắc đạo. Cùng với ý nghĩa thanh lọc, hoa sen giúp điều hòa vượng khí, tăng cường năng lượng tích cực, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Lam Huế là sắc men mang phong cách hoài cổ, tinh tế tượng trưng cho sự vương giả được pha chế theo bí quyết riêng của gia đình nghệ nhân Phạm Duy Cương tạo nên sự sang trọng và tinh tế cho sản phẩm. Với sắc men Lam được ứng dụng trên kỷ cung thì chắc chắn sự kết hợp đó sẽ trở thành làn gió mới, đánh dấu cho sự phát triển của sắc men Bát Tràng.

4. Ứng dụng của sản phẩm

Kỷ cung 5 Lam Huế hoa sen là một trong những vật phẩm thờ cúng vô cùng quan trọng trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài, bàn thờ thần Phật. Sản phẩm này được sử dụng để đựng rượu, nước trong những ngày lễ, Tết, ngày giỗ. Nhờ có kỷ chén thờ mà việc thờ cúng trở nên trang trọng hơn bao giờ hết.

5. Địa chỉ mua hàng chất lượng và uy tín tại Gốm Sứ Cương Duyên

Để sở hữu tác phẩm này, quý vị có thể ghé mua hàng trực tiếp tại website hoặc ghé thăm xưởng và hệ thống cửa hàng theo thông tin dưới đây: 

Đặt mua tại: dothomenlam.com

Hệ thống CH: dothomenlam.com/lien-he

Hotline: 0968 505 268

Về chúng tôi: cuongduyen.com