Kỷ ngai 3 Lam Huế Hoa dây 1

Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: SP12072641455
Bộ sưu tập: Phụ kiện đồ thờ
Loại: Kỷ chén thờ

Kỷ ngai 3 Lam Huế Hoa dây 1 có chiều cao: 9cm, chiều dài: 21cm. Sản phẩm được nghệ nhân Phạm Duy Cương cùng các cộng sự chế tác thủ công hoàn toàn và được nung ở nhiệt độ khoảng 1300 độ C tạo độ bền cho sản phẩm và tính an toàn cho người sử dụng.

1. Hình dáng kỷ ngai men lam Bát Tràng

Kỷ ngai là sản phẩm đồ thờ cúng được sử dụng để đặt nước, trà dâng lên ông bà, tổ tiên và thần linh mỗi lần thắp hương. Thông thường, kỷ chén (ngai chén) được sử dụng với số chén là lẻ chứ không dùng chẵn, số chén thường là 3 chén hoặc 5 chén bởi theo quan niệm của ông bà ta số chẵn tượng trưng cho âm, số lẻ tượng trưng cho dương nên khi người sống cúng dâng cho người khuất (dương cúng cho âm) nên sử dụng số lẻ. Hơn nữa, kỷ ngai chén thờ tượng trưng cho sự vững chắc, bền lâu. Từng họa tiết trên kỷ ngai được cẩn họa bằng tất cả tâm huyết và niềm tự hào của một người nghệ nhân mang ý nghĩa riêng biệt tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ đem tới cho không gian thờ tự của gia đình mình.

2. Kích thước và thông số kỹ thuật sản phẩm

Kỷ ngai 3 Lam Huế Hoa dây 1 có chiều cao: 9cm, chiều dài: 21cm. Sản phẩm được nghệ nhân Phạm Duy Cương cùng các cộng sự chế tác thủ công hoàn toàn và được nung ở nhiệt độ khoảng 1300 độ C tạo độ bền cho sản phẩm và tính an toàn cho người sử dụng.

3. Họa tiết trên Kỷ ngai 3 Lam Huế Hoa dây 1 mang ý nghĩa như thế nào?

Họa tiết Hoa dây mang đến sự nhẹ nhàng, tinh tế cho sản phẩm. Đường nét được cẩn họa tỉ mỉ khiến tác phẩm trở nên mềm mại và thanh thoát hơn. Hoa dây bảo tiên như một sự kết nối giữa những bông Sen đại đóa với nhau tạo nên một tổng thể vô cùng hài hòa và cân đối trên vật phẩm phong thủy. Lam Huế là sắc men mang phong cách hoài cổ, tinh tế tượng trưng cho sự vương giả được pha chế theo bí quyết riêng của gia đình nghệ nhân Phạm Duy Cương tạo nên sự sang trọng và tinh tế cho sản phẩm. Với sắc men Lam được ứng dụng trên chiếc kỷ ngai thì chắc chắn sự kết hợp đó sẽ trở thành làn gió mới, đánh dấu cho sự phát triển của sắc men Bát Tràng.

4. Ứng dụng của sản phẩm

Kỷ ngai 3 Lam Huế Hoa dây 1 là một trong những vật phẩm thờ cúng vô cùng quan trọng trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài, bàn thờ thần Phật. Sản phẩm này được sử dụng để đựng rượu, nước trong những ngày lễ, Tết, ngày giỗ. Nhờ có kỷ chén thờ mà việc thờ cúng trở nên trang trọng hơn bao giờ hết.

5. Địa chỉ mua hàng chất lượng và uy tín tại Gốm Sứ Cương Duyên 

Để sở hữu tác phẩm này, quý vị có thể ghé mua hàng trực tiếp tại website hoặc ghé thăm xưởng và hệ thống cửa hàng theo thông tin dưới đây:

Đặt mua tại: dothomenlam.com

Hệ thống CH: dothomenlam.com/lien-he

Hotline: 0968 505 268

Về chúng tôi: cuongduyen.com