Gốm Sứ, nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời

Gốm Sứ, nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời

Đồ gốm sứ từ lâu luôn là một sản phẩm sáng tạo độc nhất của con người. mặc dù ngày nay đã có thêm sự can thiệp của máy móc trong công việc chế tạo, nhưng chất lượng để so với bàn tay và khối óc con người nhào nặn nên, vẫn không thể nào đem lại bằng. Bạn có biết ý nghĩa của đồ gốm sứ với con người Việt Nam? Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ điều này nhé!

Sản phẩm truyền thống lâu đời


Đất nước ta nổi tiếng có nhiều làng nghề truyền thống, hầu như mọi sản phẩm có mặt trên đời đều có một nghề thủ công đi kèm nhằm giữ gìn và duy trì văn hóa đời sống con người. Gốm sứ cũng không phải ngoại lệ. Trước khi trở thành một sản phẩm công nghiệp được hiện đại hóa, gốm sứ từng là niềm tự hào của làng nghề Bát Tràng tại Hà Nội và ở một số tỉnh miền Trung, miền Nam. Mọi người chỉ cần nghe đến Bát Tràng, Hà Nội là biết được một điều rằng, đây chính là điểm đến lý tưởng nếu bạn muốn thưởng thức vẻ đẹp của đồ gốm cũng như chất lượng nơi đây.Đồ gốm sứ có rất nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng đồ gốm vẫn luôn giữ lại vẻ đẹp lâu đời màgần như không phai mờ theo thời gian. Nét cổ kính, sự tạo hình đến kỳ diệu của bàn tay nghệ nhân đã cho ra những sản phẩm không bao giờ lẫn lộn với nhau.

Vật dụng quen thuộc không thể thiếu

Chắc hẳn, hàng ngày chúng ta vẫn thường dùng đến cái bát, cái thìa, cái ly, cái chén. Đôi khi muốn trang trí vẻ đẹp cho ngôi nhà, chúng ta cần đến lọ hoa, lộc bình trang trí .Những đồ vật này, chắc chắn bạn cũng biết rằng, chỉ có chất liệu gốm sứ mới mang đến một chất lượng tốt nhất cũng như hình thức tuyệt đẹp nhất. Bởi vậy, sản lượng đồ gốm hàng năm vẫn cứ tăng mà chẳng có dấu hiệu giảm. Là bởi con người vẫn biết cách thưởng thức cái đẹp, vẫn biết cách duy trì truyền thống mà không hề có dấu hiệu mai một. Đó là một dấu hiệu tốt mà chúng ta nên duy trì và tiếp tục phát huy.

Chọn đồ gốm cũng phải cần tới sự tinh tế. Đến với gốm sứ Cương Duyên , bạn sẽ có được sự tư vấn tận tình chu đáo của đội ngũ chuyên viên bán hàng tận tụy, nhiệt tình, trải nghiệm đồ gốm cao cấp một cách trọn vẹn và chân thật nhất.

GHÉ THĂM KHÔNG GIAN TRƯNG BÀY:

 +Xưởng chế tác: (8h00 - 22h00)
Lô A51,  KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
 +Nhà cây Gốm sứ: (8h00 - 22h00)
K28-29-30,  KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
 +Cửa hàng giới thiệu: (8h00 - 18h00)
- Số 136A Xóm 5, đường Chợ gốm Bát Tràng
- Số 47C Chợ gốm làng cổ Bát Tràng

Hotline:0914271092

Facebook: https://www.facebook.com/cuongduyen.vn

Bài viết liên quan:

Các loài hoa không được dùng trên bàn thờ

Các loài hoa không được dùng trên bàn thờ

Mỗi loài hoa mang những ý nghĩa riêng, có loài tượng trưng cho sự thanh tao, quân tử, có loài lại gắn với những câu chuyện...

Cách luộc gà thắp hương đẹp và vàng óng

Cách luộc gà thắp hương đẹp và vàng óng

Cách luộc gà thắp hương tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải chị em nội trợ nào cũng tự tin làm...

Có nên thắp hương vòng cho người mới mất

Có nên thắp hương vòng cho người mới mất

Nhiều gia chủ phân vân có nên thắp hương vòng cho người mới mất hay không? Bởi nhiều bên cạnh những ưu...

Chống ám khói trần nhà khi thắp hương

Chống ám khói trần nhà khi thắp hương

Chống ám khói trần nhà khi thắp hương phải vừa giúp giữ vệ sinh, lại tăng tính thẩm mỹ cho không gian thờ...

Tại sao không thắp hương ban đêm khuya?

Tại sao không thắp hương ban đêm khuya?

Việc thắp hương, thờ cúng tổ tiên, thần Phật tuyệt đối không được làm cho có lệ. Trong đó, một trong những điều nên tránh là...

Viết bình luận