Đỉnh hạc S3 Lam Huế Cẩm quy Bách phúc

Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: SP112139102419
Bộ sưu tập: Phụ kiện đồ thờ
Loại: Đỉnh và hạc

Đỉnh hạc S3 Lam Huế Cẩm quy Bách phúc có chiều cao: 45cm. Sản phẩm được nghệ nhân Phạm Duy Cương cùng các cộng sự chế tác thủ công hoàn toàn và được nung ở nhiệt độ khoảng 1300 độ C tạo độ bền cho sản phẩm và tính an toàn cho người sử dụng.

1. Hình dáng bộ đỉnh hạc men lam Bát Tràng

“Hạc ngự Long Quy” hay Hạc đứng trên lưng Rùa chính là sự kết hợp hoàn hảo, tượng trưng cho sự gắn kết giữa Trời – Đất, m – Dương. Trời Đất thuận hòa, m dương hòa hợp thì trường tồn vĩnh cữu. Từng họa tiết trên bộ đỉnh hạc được cẩn họa bằng tất cả tâm huyết và niềm tự hào của một người nghệ nhân mang ý nghĩa riêng biệt tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ đem tới cho không gian thờ tự của gia đình mình.

2. Kích thước và thông số kỹ thuật sản phẩm

Đỉnh hạc S3 Lam Huế Cẩm quy Bách phúc có chiều cao: 45cm. Sản phẩm được nghệ nhân Phạm Duy Cương cùng các cộng sự chế tác thủ công hoàn toàn và được nung ở nhiệt độ khoảng 1300 độ C tạo độ bền cho sản phẩm và tính an toàn cho người sử dụng.

3. Họa tiết trên Đỉnh hạc S3 Lam Huế Cẩm quy Bách phúc mang ý nghĩa như thế nào?

Chữ cẩm ở đây mang ý nghĩa là gấm, hoa văn được lặp đi lặp lại nhiều lần, mang nhiều điều tốt đẹp và may mắn. Quy tức là con rùa, tượng trưng cho sự trường thọ, bền bỉ, lâu dài. Họa tiết Bách Phúc được tạo thành từ nhiều chữ “Phúc” được viết bằng những bút pháp khác nhau, chủ yếu được viết theo lỗi chữ Thiện. Phúc hay còn được gọi là Phước là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc và sung túc. Người ta cho rằng, nghĩa đầu tiên của chữ này là khiến cho vận mệnh được hanh thông, thuận lợi. Ý nghĩa cát tường của chữ “Phúc” còn biểu thị cuộc sống không buồn lo, mọi việc như ý muốn, tâm thái thư thả, gia trạch bình an. Lam Huế là sắc men mang phong cách hoài cổ, tinh tế tượng trưng cho sự vương giả được pha chế theo bí quyết riêng của gia đình nghệ nhân Phạm Duy Cương tạo nên sự sang trọng và tinh tế cho sản phẩm. Với sắc men Lam được ứng dụng trên bộ đỉnh hạc thì chắc chắn sự kết hợp đó sẽ trở thành làn gió mới, đánh dấu cho sự phát triển của sắc men Bát Tràng.

4. Ứng dụng của sản phẩm

Đỉnh hạc S3 Lam Huế Cẩm quy Bách phúc thường được trưng bày trên ban thờ gia tiên. Với khát vọng giữ hồn dân tộc trường tồn giữa dòng chảy hiện đại, những nghệ nhân thương hiệu Gốm Men Lam Cung Đình Huế đã tỉ mỉ nâng niu từng thớ đất sét trắng quý giá, từng giọt nước phù sa, chau chuốt từng nét vẽ, đường nặn, công phu canh gió, canh lửa để tạo ra đôi Hạc ngự Long Quy vươn mình lên uy nghiêm, chuyên chở biết bao lời gửi gắm của thế giới người trần đến với thần linh và gia tiên đã khuất.

5. Địa chỉ mua hàng chất lượng và uy tín tại Gốm Sứ Cương Duyên

Để sở hữu tác phẩm này, quý vị có thể ghé mua hàng trực tiếp tại website hoặc ghé thăm xưởng và hệ thống cửa hàng theo thông tin dưới đây:

Đặt mua tại: dothomenlam.com

Hệ thống CH: dothomenlam.com/lien-he

Hotline: 0968 505 268

Về chúng tôi: cuongduyen.com