Chung tay kết nối mạng lưới sản xuất tiêu dùng bền vững ngành gốm sứ

Chung tay góp sức duy trì và phát triển nghề gốm sứ nói riêng và các nghề thủ công mỹ nghệ cổ truyền của dân tộc nói chung, mới đây, sản phẩm gốm sứ Cương Duyên đã có mặt tham dự tại sự kiện "Kết nối mạng lưới sản xuất tiêu dùng bền vững ngành gốm sứ thành phố Hà Nội 2020".

Bên cạnh hoạt động sản xuất và kinh doanh chính của xưởng, việc tham gia hưởng ứng và ủng hộ các hoạt động của làng nghề cũng như những sự kiện lớn khác về thủ công mỹ nghệ cũng là việc mà Cương Duyên luôn quan tâm, chú trọng. Ngoài mục tiêu quảng bá thương hiệu và giới thiệu những sản phẩm chất lượng cao của xưởng tới với người tiêu dùng, việc tham gia những sự kiện như vậy còn là hình thức để các nghệ nhân góp phần ủng hộ công cuộc giữ gìn, phát triển và truyền bá những tinh hoa nghệ thuật dân tộc tới mọi người.

Tối 23/10 vừa qua, Sở Công Thương Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Gia Lâm tổ chức lễ khai mạc chương trình “Kết nối mạng lưới sản xuất tiêu dùng bền vững cho ngành gốm sứ TP Hà Nội năm 2020" với mục tiêu và nội dung hoạt động chính là trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm điển hình của ngành gốm sứ; kết nối kinh doanh; liên kết hợp tác sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm chất lượng cao, kết nối chuỗi giá trị trong sản xuất, thương mại, tiêu dùng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội khu vực nông thôn, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị của các làng nghề truyền thống.

Tham dự sự kiện là sản phẩm của những xưởng sản xuất uy tín nhất, những nghệ nhân nổi danh nhất của làng nghề Bát Tràng. Các sản phẩm mang nhiều phong cách khác nhau đến từ những xu hướng sáng tạo và chế tác khác nhau nhưng đều toát lên vẻ đẹp đặc trưng của nghề gốm Bát Tràng.

Nổi lên như một trong những điểm sáng đáng chú ý nhất trong đó, là những tác phẩm gốm sứ vuốt, vẽ tay của xưởng chế tác Cương Duyên do vợ chồng nghệ nhân Phạm Duy Cương sáng lập và quản lý.

Mặc dù trong khuôn khổ giới hạn của sự kiện, Cương Duyên chỉ có cơ hội giới thiệu cùng khách hàng, đối tác và các đồng nghiệp một số sản phẩm khiêm tốn của mình, nhưng chất lượng đến từ từng đường nét, từng họa tiết và cả sắc men đặc trưng mà nghệ nhân Phạm Duy Cương cùng gia đình đã dày công sáng tạo vẫn để lại những ấn tượng vô cùng tốt đẹp cho người tham quan.

Chia sẻ sau khi hỏi mua một sản phẩm trang trí phong thủy của Cương Duyên, anh Bùi Mạnh Cường - một doanh nhân đến từ Hà Nội - cho biết: "Gia đình tôi ai cũng thích đồ gốm sứ. Nghe nói có sự kiện trưng bày này, tôi tới ngay và sản phẩm của Cương Duyên làm tôi rất thích vì nét vẽ rất đẹp, nước men lại trong vắt và tươi sáng. Khi có dịp, tôi sẽ giới thiệu gia đình và bạn bè tham quan thêm sản phẩm Cương Duyên nếu tới Bát Tràng."

Dưới đây, chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng vài hình ảnh về sản phẩm của Cương Duyên tại sự kiện.

CƠ SỞ SẢN XUẤT GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
•    Xưởng chế tác: Lô A51, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
•    Showroom: K28-29-30, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
•    Cửa hàng 1: Số 136A, Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
•    Cửa hàng 2: Số 47C, Chợ gốm Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
•    Điện thoại: 0914 271 092
•    Email: cuongduyen.vn@gmail.com

Bài viết liên quan:

Các mẫu chóe thờ men lam Bát Tràng được ưa chuộng nhất

Các mẫu chóe thờ men lam Bát Tràng được ưa chuộng nhất

Chóe thờ là một trong số các bát bửu không thể thiếu đặt trên ban thờ của người Việt Nam. Từ xa xưa,...

Ý nghĩa của chóe thờ trên ban thờ gia tiên?

Ý nghĩa của chóe thờ trên ban thờ gia tiên?

Từ đời ông cha ta truyền lại, phong tục thờ cúng đã trở thành một truyền thống không thể thiếu. Đây được xem...

Cương Duyên và hoạt động chuyển đổi số trong bối cảnh dịch Covid 19

Cương Duyên và hoạt động chuyển đổi số trong bối cảnh dịch Covid 19

1. Tình hình dịch covid 19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất gốm sứ tại làng gốm Bát Tràng...

Cùng tìm hiểu họa tiết phổ biến nhất trên bát hương: Song Long Chầu Nguyệt

Cùng tìm hiểu họa tiết phổ biến nhất trên bát hương: Song Long Chầu Nguyệt

1. Ý nghĩa Bát Hương trong văn hóa tâm linh người Việt ...

Những lưu ý khi bốc bát hương về nhà mới

Những lưu ý khi bốc bát hương về nhà mới

Phong tục thờ cúng của người Việt Nam ...

Viết bình luận