Chóe 10 lít men Lam Tùng Lộc

Giá bán: 1.000.000₫

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: SP12072544356
Bộ sưu tập: Phụ kiện đồ thờ
Loại: Chóe

Chóe thờ men Lam Tùng Lộc là 1 sản phẩm nằm trong bộ đồ thờ cúng men Lam của gốm sứ Cương Duyên. 
Kích thước: Đường kính bụng 24cm, Chiều cao 40cm, Đường kính đáy 18cm.
Cách bài trí: Chóe thờ thường được đặt ở trước bát hương. Thông thường 3 chóe thờ sẽ thường đựng: Muối, gạo, nước.

Trong một bộ đồ thờ cúng đầy đủ, và trên các ban thờ gia tiên thường xuất hiện bộ 3 chiếc chóe thờ. Ba chóe thờ sẽ thường đựng: Muối, gạo, nước để phía trước bát hương.

1. Chóe thờ Bát Tràng men Lam truyền thống:

Chóe thờ 10 lít men Lam Tùng Lộc là 1 sản phẩm nằm trong bộ đồ thờ cúng men Lam của gốm sứ Cương Duyên.

  • Kích thước: Đường kính bụng 24cm, Chiều cao 40cm, Đường kính đáy 18cm.
  • Cách bài trí: Chóe thờ thường được đặt ở trước bát hương. Thông thường 3 chóe thờ sẽ thường đựng: Muối, gạo, nước.

Ý nghĩa của chóe thờ:

Chóe thờ đựng muối: Từ ngàn xưa, muối là tài sản quý giá và là tượng trưng cho ý chí trong sạch và mạnh mẽ. Chóe thờ đựng muối thể hiện mong muốn cuộc sống sạch sẽ, no đủ, hưng thịnh.

Đồ thờ tâm linh đẹp: Vẻ đẹp của chóe thờ Bát Tràng truyền thống

Chóe thờ đựng gạo: Được coi là "Hạt ngọc của Trời" và có nguồn gốc thiêng liêng. Lúa gạo là của cải, là cảnh sung túc do Trời ban và là sự tinh khiết nguyên sơ. Đặt chóe thờ đựng gạo là một cách thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những vị Thần đã ban cho chúng ta một nền văn minh lúa nước.

Chóe thờ đựng nước: Mang đặc tính trong sạch, thanh cao và thuần khiết. Con người có thể thiếu ăn, thiếu mặc nhưng không thể nào thiếu nước sạch. Nước là nguồn tài nguyên cần thiết và không thể thiếu trong đời sống con người.  Đặt chóe thờ đựng nước với ước nguyện lòng thanh tịnh, tâm bình đẳng.

Chóe thờ được phủ lên một lớp men lam truyền thống, đây là sản phẩm rất được ưa chuông trên thị trường hiện nay bởi màu men cổ tinh tế có chiều sâu được nung ở nhiệt độ cao lên đến 1350 độ C.

2. Phân biệt các loại chóe thờ Bát Tràng truyền thống

  • Chóe thờ cỡ lớn: là chóe thờ có kích thước: đường kính bụng khoảng 11cm, chiều cao khoảng 17cm và đường kính đáy khoảng 8cm. Chóe thờ cỡ lớn được bài trí hợp lý với ban thờ có kích thước trên 197cm. Dung tích của chóe thờ cỡ lớn khoảng 500ml.
  • Chóe thờ cỡ nhỏ: là chóe thờ có kích thước: đường kính bụng khoảng 9cm, chiều cao khoảng 14cm và đường kính đáy khoảng 6cm. Chóe thờ cỡ nhỏ được bài trí hợp lý với ban thờ có kích thước nhỏ hơn 197cm. Dung tích của chóe thờ cỡ nhỏ khoảng 300ml
  • Chóe thờ được chia theo lít: là loại chóe thờ có kích thước đa dạng theo yêu cầu của từng gia chủ để có thể bài trí hợp lý với ban thờ của nhà mình. Thông thường dung tích được chia: 1 lít, 3 lít, 5 lít với những ban thờ có kích thước rất lớn (nhà thờ dòng họ) có thể bài trí được các loại chóe lớn hơn 10 lít, 15 lít thậm chí 20 lít.

1- Chóe mini s2, 2- Chóe mini s1, 3- Chóe 5 lít

Xem thêm >>