Các mẫu bát hương vẽ tay men lam Cương Duyên có giá thành hợp lý nhất

Bát nhang hay còn được gọi là Bát Hương là vật linh thiêng dùng thờ cúng trong gia đình, được đặt lên bàn thờ cùng các đồ thờ cúng khác. Bát hương men Lam là vật dụng để gia chủ mỗi khi thắp hương thì sẽ cắm hương vào, gửi gắm những mong cầu của gia chủ cũng như thể hiện lòng thành kính lên thần thánh, ông bà tổ tiên.

1. Bát hương Lựu Lam Huế Song Long Chầu Nguyệt

Ảnh Bát Hương lựu Lam Huế Song Long Chầu Nguyệt

Với khối óc sáng tạo cùng với đôi bàn tay tài hoa, chiếc bát hương được thiết kế dựa trên hình dáng của trái cây với phần miệng và bụng phình to giúp tàn nhang ít rơi ra ngoài mang ý nghĩa phong thủy, đem lại sự ấm no, hạnh phúc đủ đầy đến cho gia chủ. Biểu tượng “Song long chầu nguyệt” trên bát hương mang ý nghĩa là sự quy tụ sức mạnh thiêng liêng phù trợ cho sự giao hòa, tương sinh, tương hợp của âm dương ngũ hành, cho sự sống và sự sinh sôi, tượng trưng cho tài lộc, mang lại đạt cát đại lợi, quyền lực và sức mạnh bảo vệ của gia tiên dành cho hậu thế.

2. Bát hương Vành Song Lam Huế Song Long Chầu Nguyệt

Ảnh Bát Hương Vanh Song Lam Huế Song Long Chầu Nguyệt

Bát hương Vành Song có lối thiết kế độc đáo với điểm nhấn bởi phần miệng tròn trịa, mềm mại đem tới phúc lộc cho gia chủ. Biểu tượng “Song long chầu nguyệt” trên bát hương mang ý nghĩa là sự quy tụ sức mạnh thiêng liêng phù trợ cho sự giao hòa, tương sinh, tương hợp của âm dương ngũ hành, cho sự sống và sự sinh sôi, tượng trưng cho tài lộc, mang lại đạt cát đại lợi, quyền lực và sức mạnh bảo vệ của gia tiên dành cho hậu thế.

3. Bát hương Vành Song Lam Huế Rồng Sen

Ảnh Bát Hương Vành Song Lam Huế Rồng Sen

Bát hương Vành Song có lối thiết kế độc đáo với điểm nhấn bởi phần miệng tròn trịa, mềm mại đem tới phúc lộc cho gia chủ. Rồng được xem là biểu tượng may mắn mạnh nhất trong phong thủy, nằm trong bộ tứ linh, rồng chính là biểu tượng may mắn trong phong thủy tượng trưng cho sự khởi đầu tươi mới. Hoa sen mang trong mình sự thuần khiết, tinh khôi tượng trưng cho tấm lòng hướng thiện, trong sáng. Sự kết hợp hữu ý này đã tạo nên ý nghĩa cho vật phẩm Lam Huế Rồng Sen.

4. Bát hương Miệng Triện Lam Huế Song Long Chầu Nguyệt

Ảnh Bát Hương Miêng Triện Lam Huế Song Long Chầu Nguyệt

Bát hương miệng bằng là một loại bát hương có những dấu triện trên vành miệng bát hương, miệng bát hương bằng phẳng tạo nên bát hương khỏe khoắn và trang nghiêm. Biểu tượng “Song long chầu nguyệt” trên bát hương mang ý nghĩa là sự quy tụ sức mạnh thiêng liêng phù trợ cho sự giao hòa, tương sinh, tương hợp của âm dương ngũ hành, cho sự sống và sự sinh sôi, tượng trưng cho tài lộc, mang lại đạt cát đại lợi, quyền lực và sức mạnh bảo vệ của gia tiên dành cho hậu thế.

Lời Kết:

Trên đây là một số mẫu bát hương tại xưởng gốm sứ Cương Duyên được chế tác hoàn toàn thủ công 100%. Điểm khác biệt hoàn toàn so với những mẫu bát hương khác đó chính là từng thớ đất sét được những người thợ có chuyên môn cao chọn lọc để tạo hình và cho ra những mẫu bát hương trắng trong và công phu nhất. Từng họa tiết trên bát hương được cẩn họa và nhiều mẫu được kết hợp với phương pháp chạm nổi thủ công bằng tất cả tâm huyết và niềm tự hào của một người nghệ nhân mang đến ý nghĩa riêng biệt tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ đem tới cho không gian thờ tự của gia đình mình. Đặc biệt không thể không nhắc đến sắc men Lam Huế được pha chế theo bí quyết gia truyền bởi nghệ nhân Phạm Duy Cương tạo nên chiều sâu và đem đến sự trang nhã cho vật phẩm thờ cúng tại Cương Duyên.

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇ℎ𝑜𝑎̣𝑖

🎯 Website: www.dothomenlam.com/

🎯 Hotline: 0968 505 268

🎯 Hệ thống chi nhánh:

▪ Lô A51 KCN Bát Tràng - Huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội

▪ Showroom Nhà cây Gốm sứ: K28-29-30

▪ Cửa hàng Số 16 đường Chợ Gốm Bát Tràng

▪ Cửa hàng Số 47C Chợ gốm làng cổ Bát Tràng

 

Bài viết liên quan:

Cùng tìm hiểu tác phẩm Ký ức cố đô của Nghệ nhân Phạm Duy Cương

Cùng tìm hiểu tác phẩm Ký ức cố đô của Nghệ nhân Phạm Duy Cương

1. Ý tưởng tạo nên tác phẩm “Ký ức cố đô” ...

Các mẫu chóe thờ men lam Bát Tràng được ưa chuộng nhất

Các mẫu chóe thờ men lam Bát Tràng được ưa chuộng nhất

Chóe thờ là một trong số các bát bửu không thể thiếu đặt trên ban thờ của người Việt Nam. Từ xa xưa,...

Ý nghĩa của chóe thờ trên ban thờ gia tiên?

Ý nghĩa của chóe thờ trên ban thờ gia tiên?

Từ đời ông cha ta truyền lại, phong tục thờ cúng đã trở thành một truyền thống không thể thiếu. Đây được xem...

Cương Duyên và hoạt động chuyển đổi số trong bối cảnh dịch Covid 19

Cương Duyên và hoạt động chuyển đổi số trong bối cảnh dịch Covid 19

1. Tình hình dịch covid 19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất gốm sứ tại làng gốm Bát Tràng...

Cùng tìm hiểu họa tiết phổ biến nhất trên bát hương: Song Long Chầu Nguyệt

Cùng tìm hiểu họa tiết phổ biến nhất trên bát hương: Song Long Chầu Nguyệt

1. Ý nghĩa Bát Hương trong văn hóa tâm linh người Việt ...

Viết bình luận