CÁC LƯU Ý CẦN HỎI KHI MUA ĐỒ GỐM SỨ BÁT TRÀNG

🔺 Những ý kiến hoài nghi khi lần đầu xem ảnh Gốm sứ Cương Duyên trên các kênh truyền thông chính thức của xưởng: 

  • Bên em có thật là đơn vị chế tác không mà sao sản phẩm đắt hơn các đơn vị bán hàng online vậy?

  • Mình không biết gì nhiều về gốm sứ, nhìn qua ảnh sản phẩm bên bạn làm cũng đẹp thật nhưng cụ thể có điểm gì nổi trội hơn mà giá cao vậy? 

 

🔺Gốm sứ Cương Duyên Bát Tràng xin được hồi đáp:

  1. Xưởng là đơn vị chế tác trực tiếp với thương hiệu truyền thống đã được khẳng định qua 3 thế hệ trong gia đình: chuyên sản xuất & cung ứng gốm sứ cao cấp cho các đại lý uy tín tại Bát Tràng và khắp các tỉnh thành trên cả nước. Năm 2019, lần đầu tiên xưởng giới thiệu thương hiệu qua các kênh truyền thông chính thức. Mục tiêu ban đầu là tạo ra kênh tra cứu thông tin và cập nhật sản phẩm dành cho các khách hàng thân thiết nhiều năm của xưởng, sau đó là giới thiệu sản phẩm tới nhiều quý khách hàng mới chưa có điều kiện đến tham quan và trải nghiệm trực tiếp tại Xưởng. 

  2. Sản phẩm của Cương Duyên có giá cao hơn so với các sản phẩm khác cùng loại trên thị trường nhưng sự khác biệt thể hiện rõ nhất qua các đặc tính riêng của sản phẩm, bằng trải nghiệm thực tế của người dùng và khi đặt cạnh so sánh với các sản phẩm thông thường khác.

Ảnh khách thăm quan tại xưởng gốm sứ Bát tràng

ĐẶC TRƯNG RIÊNG CỦA GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

1

Men màu được pha chế theo bí quyết riêng gia truyền, tạo nên các bộ sưu tập mang dấu ấn đặc trưng của xưởng mà không nơi nào có: Lam Huế, Ngũ sắc, Hoa tự cẩm, Tường vân, Rạn lưu ly, Trầm hương, Hoàng sa, Diên vĩ và Trân châu. Men màu không sử dụng bất cứ phụ liệu độc hại nào cho nghệ nhân chế tác trực tiếp và người tiêu dùng.

2

Bảo toàn phương thức chế tác vẽ tay thủ công 100%, tuyệt đối  không sử dụng các phương pháp dán decal và bán decal như hàng thông thường trên thị trường. 

3

Cơ chế nung hòa khí 3 cấp ở  nhiệt độ cao theo bí quyết riêng, đảm bảo điều kiện tối ưu cho ra chất liệu sứ cao cấp, men màu hòa quyện chuẩn mực, tạo nên hiệu ứng màu sắc có chiều sâu và sắc nét.

4

Dòng gốm vuốt tay độc bản được chế tác riêng, kết hợp với phương thức vẽ tay và men màu đặc trưng cho ra những tác phẩm hạng sang, tạo nên dấu ấn đặc biệt cho thương hiệu trong suốt chiều dài chặng đường phát triển. 

🔺 Và các khách hàng mới sau khi thử trải nghiệm sản phẩm đã cho ra đời những review cực kỳ tâm đắc: 

  • Mình thử đặt một đôi đèn dầu thờ để thay cho chiếc bị vỡ trước bà xã mua ở chợ Bát Tràng, quả thực chất lượng khác hẳn, nét vẽ tay tinh tế, màu lam sâu và mọng chứ không bị nhạt nhòa hay rung nhòe như hàng chợ. Cuối năm nay xin ý kiến ông bà thay được toàn bộ đồ trên ban thờ, mình sẽ lấy cả bộ vì đôi đèn giờ còn nổi bật hơn cả bát hương trước nhà mình mua ở các gian thương mại ngoài chợ.

  • Mình xem ảnh trên facebook thấy đẹp ghê nhưng vẫn chưa thực sự tin lắm vì giá cao hơn bộ anh chị mình mua ở Bát Tràng, nên nhân tiện cuối tuần sang Ecopark chơi ghé qua xưởng ở ngay gần đó. Cả nhà mình vào mà choáng ngợp luôn, say sưa cả buổi xem các nghệ nhân Cương Duyên chế tác trực tiếp, tụi trẻ con mải mê chẳng muốn ra chợ sứ tô tượng nữa. Cương Duyên quả đúng là xưởng chế tác có quy mô chuyên nghiệp mà vẫn giữ được nét thủ công truyền thống đặc sắc. Vợ chồng mình quyết định mua tặng ông bà hai bên 2 chiếc vò cắm hoa thủ công, giá cao hơn lọ hoa bình thường vẫn cắm ở nhà nhưng phải nói là xứng đáng đồng tiền bát gạo, ông bà chắc chắn sẽ thích vì sẽ không tìm thấy ở đâu khác cả

ảnh chân đèn gốm sứ đồ thờ

Bài viết liên quan:

Các loài hoa không được dùng trên bàn thờ

Các loài hoa không được dùng trên bàn thờ

Mỗi loài hoa mang những ý nghĩa riêng, có loài tượng trưng cho sự thanh tao, quân tử, có loài lại gắn với những câu chuyện...

Cách luộc gà thắp hương đẹp và vàng óng

Cách luộc gà thắp hương đẹp và vàng óng

Cách luộc gà thắp hương tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải chị em nội trợ nào cũng tự tin làm...

Có nên thắp hương vòng cho người mới mất

Có nên thắp hương vòng cho người mới mất

Nhiều gia chủ phân vân có nên thắp hương vòng cho người mới mất hay không? Bởi nhiều bên cạnh những ưu...

Chống ám khói trần nhà khi thắp hương

Chống ám khói trần nhà khi thắp hương

Chống ám khói trần nhà khi thắp hương phải vừa giúp giữ vệ sinh, lại tăng tính thẩm mỹ cho không gian thờ...

Tại sao không thắp hương ban đêm khuya?

Tại sao không thắp hương ban đêm khuya?

Việc thắp hương, thờ cúng tổ tiên, thần Phật tuyệt đối không được làm cho có lệ. Trong đó, một trong những điều nên tránh là...

Viết bình luận