Đặc trưng của gốm sứ Bát Tràng

Đặc trưng nhận biết gốm sứ Bát Tràng, căn cứ vào các đặc điểm chung về xương gốm, màu men, đề tài trang trí và đặc biệt là các dòng minh văn, ta có thể rút ra các đặc điểm cơ bản phân biệt đồ gốm Bát Tràng. 

Gốm sứ Trung Quốc, Gốm sứ Bát Tràng và Gốm Sứ Cương Duyên Bát Tràng

Bạn đang muốn mua một sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cho mình nhưng không am hiểu về gốm sứ, bạn không thể nào phân biệt đâu là gốm sứ hàng thường, hàng chợ với gốm sứ cao cấp, đâu là Gốm sứ Bát Tràng và Gốm sứ Trung Quốc. Bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

ĐỒ GỐM SỨ CỔ VÀ CÁCH NHẬN BIẾT

Hiện nay có rất nhiều gốm sứ giả cổ đang lưu hành trên thị trường, và người tiêu dùng thì khó nhận biết được vì không rành về gốm sứ. Sau đây Gốm sứ Cương Duyên xin đưa ra một số đặc điểm để giúp các độc giả nhận biết gốm sứ cổ và giả cổ để các bạn có thể yên tâm hơn khi mua đồ cổ. 

Gốm sứ Bát Tràng và những yếu tố tiên quyết

Nhắc đến Bát Tràng ai cũng nghĩ đến những sản phẩm gốm thủ công truyền thống nhưng mọi người không biết điều gì đã làm nên nên đặc sắc cho Gốm Sứ Bát Tràng, Bài viết này sẽ cho bạn thấy những yếu tố chủ chốt để tạo nên một sản phẩm gốm Bát Tràng đúng điệu. 

Phân biệt Sứ màu của Cương Duyên

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn gốm sứ màu Cương Duyên như thế nào để không mua nhầm hàng nhái? Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát hơn khi mua sản phẩm gốm sứ