Bát thờ Lam Huế Đào thọ

Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: SP1203286455
Bộ sưu tập: Phụ kiện đồ thờ
Loại: Bát thờ

Bát thờ Lam Huế Đào Thọ có chiều cao: 5cm, đường kính miệng: 11cm, đường kính đáy: 4,5cm. Sản phẩm được nghệ nhân Phạm Duy Cương cùng các cộng sự chế tác thủ công hoàn toàn và được nung ở nhiệt độ khoảng 1300 độ C tạo độ bền cho sản phẩm và tính an toàn cho người sử dụng.

1. Hình dáng bát thờ men lam Bát Tràng

Thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa của người Việt xưa và nay. Bàn thờ tổ tiên là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình, đó là nơi mà con cháu thể hiện lòng thành kính và sự biết ơn của mình đối với ông bà tổ tiên. Vào mỗi dịp lễ tết, mâm cơm cúng là thứ không thể thiếu trên ban thờ tổ tiên. Bát thờ là món đồ thờ dùng để đựng cơm cúng mà mỗi dịp dỗ tết con cháu sẽ tụ họp và cùng nhau nấu những món ăn được trang trí vô cùng tỉ mỉ. Với quan niệm "trần sao âm vậy", người Việt thường sửa soạn mâm cơm cúng với những món ăn hằng ngày gắn liền với cuộc sống. Từng họa tiết trên Bát thờ được cẩn họa bằng tất cả tâm huyết và niềm tự hào của một người nghệ nhân mang ý nghĩa riêng biệt tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ đem tới cho không gian thờ tự của gia đình mình. 

2. Kích thước và thông số kỹ thuật sản phẩm

Bát thờ Lam Huế Đào Thọ có chiều cao: 5cm, đường kính miệng: 11cm, đường kính đáy: 4,5cm. Sản phẩm được nghệ nhân Phạm Duy Cương cùng các cộng sự chế tác thủ công hoàn toàn và được nung ở nhiệt độ khoảng 1300 độ C tạo độ bền cho sản phẩm và tính an toàn cho người sử dụng.

3. Họa tiết trên Bát thờ Lam Huế Đào Thọ mang ý nghĩa như thế nào?

Hoa đào được coi là tinh hoa của Ngũ hành, mang đến cho con người cuộc sống bình an và hạnh phúc. Không chỉ vậy, hoa đào còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Ai cũng mong muốn có một năm an khang thịnh vượng, làm ăn thuận lợi, phát tài, gia đình vui vẻ. Hoa đào như gieo vào lòng người niềm tin, hi vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai. Hoa đào đem đến nguồn sinh khí mới, mọi người trong gia đình dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý. Chữ thọ tượng trưng cho Thọ tinh là một trong bộ ba vị tinh quân là Phúc - Lộc - Thọ tượng trưng cho sự trường thọ, mang tới nguồn năng lượng dồi dào, giúp bạn có một sức khỏe tốt.

Lam Huế là sắc men mang phong cách hoài cổ, tinh tế tượng trưng cho sự vương giả được pha chế theo bí quyết riêng của gia đình nghệ nhân Phạm Duy Cương tạo nên sự sang trọng và tinh tế cho sản phẩm. Với sắc men Lam được ứng dụng trên chiếc Bát thờ thì chắc chắn sự kết hợp đó sẽ trở thành làn gió mới, đánh dấu cho sự phát triển của sắc men Bát Tràng.

4. Ứng dụng của sản phẩm

Bát thờ Lam Huế Đào Thọ là vật phẩm được dùng để đựng cơm cúng trên ban thờ ban thờ. Nhìn vào những mâm cỗ, mâm cơm cúng ông bà tổ tiên của người Việt sẽ thấy một câu chuyện văn hóa nhiều sắc màu, gói ghém nhiều thông điệp tưởng chừng kể hoài không hết…

5. Địa chỉ mua hàng chất lượng và uy tín tại Gốm Sứ Cương Duyên

Để sở hữu tác phẩm này, quý vị có thể ghé mua hàng trực tiếp tại website hoặc ghé thăm xưởng và hệ thống cửa hàng theo thông tin dưới đây: 

Đặt mua tại: dothomenlam.com

Hệ thống CH: dothomenlam.com/lien-he

Hotline: 0968 505 268

Về chúng tôi: cuongduyen.com