Bát hương 20cm Vuốt Tay chạm nổi men Lam Song long chầu nguyệt

Giá bán: 2.600.000₫

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: SP12032473813
Bộ sưu tập: Bát Hương vẽ rồng
Loại: Bát hương chạm nổi

Bát hương đường kính 20cm  Vuốt tay chạm nổi men Lam Song Long Chầu Nguyệt là 1 sản phẩm nằm trong bộ đồ thờ cúng men Lam của gốm sứ Cương Duyên. 

Kích thước: Đường kính miệng 20cm, Chiều cao 17cm, Đường kính đáy 17cm.

1. Bát hương men Lam Bát Tràng

Trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam, Bát hương là vật phẩm không thể thiếu trên mỗi ban thờ. Văn hóa Việt Nam chúng ta từ thời cổ xa xưa là đạo thờ cúng tổ tiên. Trong mỗi một gia đình, phải có ít nhất một cái Bát hương để thờ cúng tổ tiên.

Bát hương đường kính 20cm vuốt tay chạm nổi men Lam Song Long Chầu Nguyệt là 1 sản phẩm nằm trong bộ đồ thờ cúng men Lam của gốm sứ Cương Duyên. 

  • Kích thước: Đường kính miệng 20cm, Chiều cao 17cm, Đường kính đáy 17cm.
  • Cách bài trí: Bát hương được đặt ở vị trí trang trọng nhất trên ban thờ. Tùy theo quan niệm tín ngưỡng mà số lượng bát hương trên ban thờ thường là số lẻ: một, ba hoặc bảy Bát hương. Thông thường, các gia đình thường đặt 03 bát hương: 01 bát hương thờ Thần linh đặt ở chính giữa, 01 bên trái là bát hương thờ bà tổ cô - ông mãnh trong dòng họ và 01 bát hương bên phải để thờ gia tiên tiền tổ.

Đồ thờ Tâm Linh đẹp: vẻ đẹp Bát hương men Lam của Xưởng gốm sứ Cương Duyên

Bát hương được đặt ở vị trí trang trọng nhất trên ban thờ. Tùy theo quan niệm tín ngưỡng mà số lượng bát hương trên ban thờ thường là số lẻ: một, ba hoặc bảy Bát hương. Thông thường, các gia đình thường đặt 03 bát hương: 01 bát hương thờ Thần linh đặt ở chính giữa, 01 bên trái là bát hương thờ bà tổ cô - ông mãnh trong dòng họ và 01 bát hương bên phải để thờ gia tiên tiền tổ.

Bát hương men lam vẽ Rồng là một vật phẩm thờ cúng để tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính, cầu cúng gia tiên và các vị thần linh. Bản chất việc thờ cúng tổ tiên của người Việt là từ ý niệm về mối quan hệ mật thiết giữa âm và dương. Văn hoá thờ cúng của người Việt được thể hiện qua việc lựa chọn và bày trí đồ thờ cúng trong đó có bát hương. Bát hương là nơi linh thiêng chứa đựng những giá trị truyền thống được lưu giữ qua bao thế hệ. Đồng thời cũng là nơi con cháu gửi gắm tấm lòng thành kính đến Thần Linh, Tổ Tiên

Bát hương màu men Lam truyền thống của làng nghề gốm sứ Bát Tràng là sản phẩm rất được ưa chuông trên thị trường hiện nay bởi màu men cổ tinh tế có chiều sâu được nung ở nhiệt độ cao lên đến 1350 độ C. Họa tiết trên bát hương được vẽ tay thủ công 100%, đường nét tinh tế, sắc sảo nổi bật lên hình ảnh Rồng tượng trưng cho uy nghiêm và sự phồn vinh.

Bát hương được xưởng gốm sứ Cương Duyên chế tác mang theo cả tấm lòng và sự thành kính của người nghệ nhân cùng tấm lòng gia chủ dâng lên thánh thần, tổ tiên.

 

2. Phân biệt các loại Bát hương truyền thống của làng nghề gốm sứ Bát Tràng

  • Bát hương lựu: đây là dáng bát hương cổ ngày xưa được người dân ở miền Bắc Việt Nam sử dụng. Với phần bụng và miệng bát hương phình to, giúp tàn hương ít bị rơi ra ngoài.
  • Bát hương vành song: Bát hương có miệng tròn trịa, mềm mại. Phần miệng bát hương được tạo dáng tròn. Phần miệng bát hương thường không có dấu triện ở vành miệng.
  • Bát hương miệng bằng: Bát hương có những dấu chiện trên vành miệng bát hương, miệng bát hương bằng phẳng tạo nên bát hương khỏe khoắn và trang nghiêm.

Các bát hương truyền thống Bát Tràng được phủ lên một lớp men lam truyền thống, đây là những sản phẩm rất được ưa chuông trên thị trường hiện nay bởi màu men cổ tinh tế có chiều sâu được nung ở nhiệt độ cao lên đến 1350 độ C.

1 – Bát hương lựu, 2- Bát hương miệng bằng, 3- Bát hương vành song