Bát thờ Lam Liên hoa cát tường

Giá bán: 120.000₫

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: SP1203286530
Bộ sưu tập: Phụ kiện đồ thờ
Loại: Bát thờ

Bát thờ men Lam là 1 sản phẩm nằm trong bộ đồ thờ cúng men Lam của gốm sứ Cương Duyên.

Kích thước: Đường kính miệng 11cm, chiều cao 5.5cm, đường kính đáy 4.5cm.

Cách bài trí: Bát thờ thường được đặt đối xứng ở 2 bên bát hương, cạnh đèn dầu thờ.

Bát thờ men Lam là 1 sản phẩm nằm trong bộ đồ thờ cúng men Lam của gốm sứ Cương Duyên.

  • Kích thước:Đường kính miệng 11cm, chiều cao 5.5cm, đường kính đáy 4.5cm.
  • Cách bài trí: Bát thờ thường được đặt đối xứng ở 2 bên bát hương, cạnh đèn dầu thờ.

Đồ thờ tâm linh đẹp: Vẻ đẹp của chóe thờ Bát Tràng truyền thống

Ý nghĩa:

Thờ cúng tổ tiên, thờ cúng thần Phật là truyền thống đã được lưu truyền cả ngàn năm của dân tộc ta. Người Việt dù đi đâu, về đâu cũng luôn khắc sâu nét đẹp văn hóa này. Dành 1 không gian trang trọng trong ngôi nhà để thờ cúng, tưởng nhớ những người thân đã khuất hay những vị thần, Phật phù hộ cho gia đình.

Trên mỗi bàn thờ gia tiên, thần Phật, chúng ta sẽ có những vật phẩm phục vụ cho việc thờ cúng như: bát hương, chóe thờ, đèn dầu thờ, ly trà, chén rượu,… Tùy vào phong tục hay điều kiện của gia chủ mà sẽ có sự sắp xếp cụ thể khác nhau giữa các vùng miền.

Bát thờ trên bàn thờ luôn là biểu tượng cho sự ấm no, tròn đầy, vì vậy bát thờ là một trong những vật phẩm có trên ban thờ. Sử dụng bát thờ trên ban thờ vào những ngày cúng, giỗ, lễ tết sẽ thể hiện được lòng hiếu thảo, thành kính của gia chủ đối với tổ tiên.

 Bát thờ tượng trưng cho linh khí của trời và đất, là biểu hiện của sự thuần khiết và thanh sạch. Ngoài ra, bát thờ còn là điều thể hiện lòng thành kính của các con cháu đối với ông bà tổ tiên cùng với mong ước được đầy đủ và bình an.

Bát thờ vẽ hoa sen được phủ lên một lớp men Lam truyền thống, đây là sản phẩm rất được ưa chuông trên thị trường hiện nay bởi màu men cổ tinh tế có chiều sâu được nung ở nhiệt độ cao lên đến 1350 độ C.

Xem thêm >>