Ban Thờ Thần Tài - Ông Địa và những điều cần biết ( Phần 1)

Theo tín ngưỡng xưa nay trong dân gian, Thần Tài là vị thần mang đến tiền bạc, của cải và may mắn cho người làm ăn kinh doanh.

Gốm sứ Cương Duyên sẽ không để mọi người phải hoang mang hay lo lắng về vấn đề này thêm nữa. Bởi ngay sau đây, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách bày trí bàn thờ thần tài sao cho dễ đón tài lộc, sao cho không phạm kỵ!

Chính vì thế, việc lập bàn thờ Thần Tài trong gia đình, cửa hàng kinh doanh hoặc văn phòng làm việc đã trở thành một trong những nét đẹp trong tâm linh người Việt.

Danh mục

>>>Ý nghĩa của việc thờ cúng thần tài thổ địa

>>>Bàn thờ thần Tài - Ông địa gồm những gì

>>>Sắp xếp và bài trí bàn thờ Thần Tài - Ông Địa đúng cách

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cách bày trí bàn thờ Thần Tài đúng nguyên tắc để thu nhận lộc phát, thuận lợi trong công việc làm ăn. 

Không chỉ thế, đôi khi còn đụng vào những điều cấm kỵ làm ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà và con đường làm ăn của gia đình.

Trước khi tìm hiểu cách bày bàn thờ thần Tài đúng phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc. Bạn cần nên biết bàn thờ thần tài gồm những gì, từ đó mới tìm cách sắp xếp bàn thờ thần tài đúng nhất!

Ý nghĩa của việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa luôn đi chung và song hành cùng nhau trong một bàn thờ. 

Theo đúng phong thủy, bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa phải đặt hướng ra cửa nhà, nơi có thể bao quát toàn bộ khách khứa ra vào. 

Bàn thờ phải dựa vào tường, tủ để tạo ra sự vững chắc; cũng như giúp cho cuộc sống, công việc làm ăn thêm sự thuận lợi.

Thờ Thần Tài phải thờ quanh năm, không chỉ riêng trong các ngày đặc biệt như lễ Tết. Vào sáng sớm khi vừa mở cửa hàng, văn phòng làm việc; gia chủ thường thắp hương để khấn cầu được sự phù hộ của Thần Tài, cầu mong cho công việc kinh doanh hôm nay mua may, bán đắt và gặp nhiều may mắn!

Theo dân gian, Thần Tài – Ông Địa là một cặp hai vị thần thờ chung một bàn thờ. Tuy nhiên, mỗi vị thần lại đại diện cho 5 người khác nhau. Cụ thể:

Thần Tài sẽ đại diện cho 5 vị bao gồm : Hắc Thần Tài, Bạch Thần Tài, Thanh Thần Tài, Hoàng Thần Tài, Xích Thần Tài. Trong đó, Hoàng Thần Tài là vị thần chủ chốt. 

Ông Địa đại diện gồm 5 vị: Đông phương Thanh Đế, Nam phương Xích Đế, Tây phương Bạch Đế, Trung ương Huỳnh Đế và Bắc phương Hắc Đế.

Trong đó, ông Địa bụng phệ, người mũm mĩm, trắng nõn, ngực để trần, đầu thường quấn khăn và tay cầm quạt. Bên cạnh hay có một con cọp đi theo.  Thần Tài người đội mũ mão, trang phục nghiêm trang, tay cầm cục vàng.

Bàn thờ thần Tài – thổ Địa bao gồm:

Hướng dẫn cách bày trí bàn thờ thần Tài – ông Địa

Nên sắp xếp và bày trí bàn thờ đúng theo quy tắc sau đây:

Tấm bài vị: nên đặt trên vách phía trong cùng của bàn thờ.

Vị trí đặt tượng Thần Tài – thổ Địa: Nếu bạn đang tự hỏi ông Thần Tài đặt bên trái hay bên phải? Thì xin trả lời là phải đặt thần Tài bên trái, ông Địa bên phải theo hướng từ bên ngoài nhìn vào.

Chóe thờ (Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy): 3 hũ này sẽ được đặt chính giữa 2 ông. Đến cuối năm thì mới được thay mới muối, gạo, nước.

Bát hương: đặt chính giữa bàn thờ là một bát hương. Nhằm tránh dịch chuyển bát hương khi vệ sinh ảnh hưởng đến tài lộc, gia chủ nên dùng keo 502 để cố định bát hương xuống bàn thờ.

Bát Hương Vuốt tay của Gốm sứ Cương Duyên

Lọ hoa mâm bồng: đặt theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả” từ bên ngoài nhìn vào.

Kỷ ngai thờ: nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương và Ngũ hành phát sinh phát triển.

Kỷ ngai thờ của Gốm sứ Cương Duyên 

Ông Cóc (Thiềm thừ): nên đặt ở bên trái (từ ngoài nhìn vào). Gia chủ nên lưu ý rằng sáng quay ông Cóc ra và tối quay ông Cóc vào nhà để thu giữ tài lộc.

Bát thả hoa: Cuối cùng, bên ngoài là một chiếc Tô sứ nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước với ý nghĩa thu giữ tài lộc.( Không bắt buộc phải có nhưng gia chủ cũng nên có )

Bát thả Hoa của Gốm sứ Cương Duyên

Bạn đang muốn mua các sản phẩm gốm sứ bày trí bàn thờ ông địa thần tài. Và bạn muốn biết giá cả sản phẩm gốm sứ là bao nhiêu? Mua sản phẩm gốm sứ ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Vậy bạn hãy đến với Gốm sứ Cương Duyên - là đơn vị chuyên cung cấp đồ thờ cúng bằng gốm sứ cao cấp. Với nhiều mẫu mã kiểu dáng và chất liệu gốm sứ khác nhau nên giá bàn thờ ông địa thần tài cũng rất đa dạng. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

GHÉ THĂM KHÔNG GIAN TRƯNG BÀY:

 +Xưởng chế tác: (8h00 - 22h00)
Lô A51,  KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
 +Nhà cây Gốm sứ: (8h00 - 22h00)
K28-29-30,  KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
 +Cửa hàng giới thiệu: (8h00 - 18h00)
- Số 136A Xóm 5, đường Chợ gốm Bát Tràng
- Số 47C Chợ gốm làng cổ Bát Tràng

Hotline:0914271092

Facebook: https://www.facebook.com/cuongduyen.vn

 

 

 

Bài viết liên quan:

Lễ cúng thổ công gồm những gì? Những việc cần làm khi cúng thổ công

Lễ cúng thổ công gồm những gì? Những việc cần làm khi cúng thổ công

Lễ cúng thổ công là nét văn hóa truyền thống lâu đời tại Việt Nam. Theo đó, nghi lễ này sẽ được thực hiện khi gia chủ chuẩn bị khởi...

Bàn thờ thổ công - Đặt bàn thờ thổ công theo chuyên gia phong thủy

Bàn thờ thổ công - Đặt bàn thờ thổ công theo chuyên gia phong thủy

Thờ Thổ Công là nét đẹp văn hóa truyền thống và gắn liền với đời sống người Việt. Việc thờ cúng Thổ Công sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà...

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên 3 cấp phong thủy đón tài lộc

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên 3 cấp phong thủy đón tài lộc

Thờ phụng tổ tiên là truyền thống quý giá của người dân Việt Nam. Chính vì thế cách sắp xếp bàn thờ gia tiên 3 cấp phong thủy đúng cách...

Tổng hợp top mẫu chóe thờ phổ biến nhất hiện nay

Tổng hợp top mẫu chóe thờ phổ biến nhất hiện nay

Mỗi bộ đồ thờ cúng trọn bộ đều có sử dụng chóe thờ bởi đây là một trong những vật phẩm mang lại một ý nghĩ tâm linh trong văn...

Cách bài trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Cách bài trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Bàn thờ gia tiên là nét văn hóa lâu đời của người Việt ta để thể hiện lòng biết ơn đến các vị tiên tổ, ông bà đã khuất. Việc...

Viết bình luận