Bài trí đồ thờ cúng trên ban thờ đầy đủ và chu đáo ngày tết.

Việc bài trí bàn thờ ngày Tết luôn được nhiều gia đình quan tâm và chăm chút. Tuy nhiên việc lựa chọn đồ thờ cúng và cách bài trí lên ban thờ không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của việc bày đồ thờ cúng trên bàn thờ ngày tết.

Mỗi dịp Tết đến, xuân về, bàn thờ ngày Tết luôn là nơi mà mỗi gia đình đều quan tâm. Thông qua việc bài trí, chăm chút bàn thờ, những người con, cháu bày tỏ tình cảm với ông bà tổ tiên, những lời cảm ơn, sự thành kính và cầu chúc có một năm mới may mắn, bình an.

Bàn thờ là nơi thể hiện nét đẹp truyền thống của mỗi gia đình. Đây cũng là nơi dâng hương cúng lễ, vậy cách bày bàn thờ ngày Tết như thế nào cho đúng? Bàn thờ ngày Tết gồm những đồ thờ cúng gì?

Đồ thờ cúng ngày tết gồm những gì.

Bát hương là vật quan trọng nhất trên bàn thờ, được đặt chính giữa và quay ra phía trước nhà. Nếu bàn thờ gia tiên nhà bạn có 3 bát hương thì đặt theo tam tài. Tiếp đến là các phụ kiện đồ thờ cúng bao gồm: 

- Đèn và nến: Gồm 2 cây đèn dầu hoặc 2 cây nến thơm. Đèn cần đặt hai bên bàn thờ, nó là vật dụng tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời.

- Lọ hoa: Cần 2 lọ hoa đặt 2 bên. Mọi người có thể dùng hoa tươi để trang trí bàn thời. Tuy nhiên, hoa để trưng Tết cần phải tham khảo vì không phải loại hoa nào cũng có thể trưng lên bàn thờ được. Lưu ý không được dùng hoa giả để thắp hương.

- Ống hương: đặt bên trái phía trên bát hương

- Mâm bồng đựng hoa quảNgũ quả là trên mâm cần đủ 5 loại quả, tạo nên sự hài hòa và bao dung lẫn nhau. Mang lại sự sinh sôi vạn vật. Việc bày trí mâm ngũ quả cần được hợp lý và đầy đủ những loại quả ý nghĩa.

Bộ ấm chén và kỷ chén thờ đặt chính giữa bên ngoài cùng phía dưới ngay cạnh mâm bồng hoặc đặt ngang hàng song song với mâm bồng.

Gốm sứ Cương Duyên là thương hiệu cung cấp đồ thờ cúng chất lượng, uy tín nhất hiện nay.

Thương hiệu Cương Duyên đã đạt tới đỉnh cao của nghệ thuật gốm sứ hiện đại ngày nay ở Bát Tràng. Đồ thờ cúng của Thương hiệu Cương Duyên được chế tác thủ công kết hợp vẽ tay hoa văn và được nung ở nhiệt độ cao từ 1250-1300 độ C cho ra màu men lam căng mọng, trong như ngọc, đồng thời loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng và chất độc an toàn cho người sử dụng.

Kính mời quý khách tới tham quan showroom- nhà cây đến thăm quan mua sắm và thưởng thức vẻ đẹp của các sản phẩm gốm sứ tại đây.

-------------------------------

CƠ SỞ SẢN XUẤT GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN

• Xưởng chế tác: Lô A51, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

• Showroom: K28-29-30, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

• Cửa hàng 1: Số 16, Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

• Cửa hàng 2: Số 47C, Chợ gốm Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

• Điện thoại: 0914 271 092

• Website: https://cuongduyen.com

• Shopee: https://shopee.vn/shop/199093260/

• Sendo: https://www.sendo.vn/shop/gom-men-lam-cung-dinh-hue

• Email: cuongduyen.vn@gmail.com

Bài viết liên quan:

Lễ cúng thổ công gồm những gì? Những việc cần làm khi cúng thổ công

Lễ cúng thổ công gồm những gì? Những việc cần làm khi cúng thổ công

Lễ cúng thổ công là nét văn hóa truyền thống lâu đời tại Việt Nam. Theo đó, nghi lễ này sẽ được thực hiện khi gia chủ chuẩn bị khởi...

Bàn thờ thổ công - Đặt bàn thờ thổ công theo chuyên gia phong thủy

Bàn thờ thổ công - Đặt bàn thờ thổ công theo chuyên gia phong thủy

Thờ Thổ Công là nét đẹp văn hóa truyền thống và gắn liền với đời sống người Việt. Việc thờ cúng Thổ Công sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà...

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên 3 cấp phong thủy đón tài lộc

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên 3 cấp phong thủy đón tài lộc

Thờ phụng tổ tiên là truyền thống quý giá của người dân Việt Nam. Chính vì thế cách sắp xếp bàn thờ gia tiên 3 cấp phong thủy đúng cách...

Tổng hợp top mẫu chóe thờ phổ biến nhất hiện nay

Tổng hợp top mẫu chóe thờ phổ biến nhất hiện nay

Mỗi bộ đồ thờ cúng trọn bộ đều có sử dụng chóe thờ bởi đây là một trong những vật phẩm mang lại một ý nghĩ tâm linh trong văn...

Cách bài trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Cách bài trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Bàn thờ gia tiên là nét văn hóa lâu đời của người Việt ta để thể hiện lòng biết ơn đến các vị tiên tổ, ông bà đã khuất. Việc...

Viết bình luận